กำลังโหลดข้อมูล...

ข้อมูลประวัติและความเป็นมาของสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

ประวัติสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดตั้งเป็นสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ โดยรวม โปรแกรมวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์ และ โปรแกรมวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เข้าด้วยกัน มีภารกิจ 4 ด้าน คือ

1. งานจัดการศึกษา
  2. งานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม
  3. งานบริการทางวิชาการแก่สังคม
  4. งานทำนุบำรุงศาสนา ศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมตามคู่มือโครงสร้างและรหัสหน่วยงานภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์มีรหัสหน่วยงานคือ โดยมีหน่วยงานย่อยภายในสาขาวิชา ประกอบด้วย 2 โปรแกรมวิชา ได้แก่

1. โปรแกรมวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์
  2. โปรแกรมวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์